Khóa điện tử là gì – khi nào thì nên sử dụng chúng và sử dụng ở đâu ?

Khôi Ròm - September 19, 2022 -

 

Khóa điện tử là gì – khi nào thì nên sử dụng chúng và sử dụng ở đâu ?

Khóa cửa kỹ thuật số là gì?

 

Khóa cửa kỹ thuật số hay khóa cửa điện tử cung cấp giải pháp bảo mật an toàn với chi phí thấp, dễ lắp đặt cho các tòa nhà đòi hỏi phải có các phương tiện kiểm soát truy cập đáng tin cậy mà ở đó việc phân bổ chìa khóa hoặc thẻ là không khả thi do khối lượng người vào và ra khỏi tòa nhà khá lớn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại khác nhau, khóa cửa điện tử có thể cung cấp một giải pháp kiểm soát vào ra hiệu quả cho những nơi yêu cầu an ninh cáo như sân bay cho đến đến các yêu cầu về an ninh thấp như tủ văn phòng.

Khóa điện tử được sử dụng nhiều nhất ở đâu?

 

Khóa điện tử được sử dụng trong các tòa nhà công cộng như bệnh viện, văn phòng và trường học, có thể có nhiều ổ khóa kỹ thuật số nằm trong tòa nhà để bảo vệ các khu vực khác nhau hoặc cho các căn nhà mà có rất nhiều người chăm sóc hoặc y tá cần được tiếp cận độc lập.

Lợi ích của khóa an ninh điện tử công nghệ cao là gì?

 

Vì hoạt động của nó rất đơn giản, đặc biệt so với các tùy chọn kiểm soát truy cập điện tử công nghệ cao như đầu đọc vân tay, có rất ít lỗi và do đó khóa cửa số được mua và cài đặt bởi một nhà cung cấp có uy tín có thể kéo dài trong nhiều năm.

.Khóa cửa kỹ thuật số được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng vì nó đi kèm theo một bộ đầy đủ

.Không yêu cầu thêm phần cứng

.Phù hợp với hệ thống cần ngân sách nhỏ

Khóa cửa điện tử có thể được lập trình lại bất cứ lúc nào

Việc khóa kỹ thuật số có thể dễ dàng và nhanh chóng được lập trình lại có nghĩa là bảo mật có thể được phục hồi ngay lập tức nếu bị tổn hại hoặc nếu có sự thay đổi nhân viên. Ví dụ, trong trường học, khóa cửa số kỹ thuật số thường được sử dụng để kiểm soát việc đi vào các khu vực của tòa nhà.

Thuận lợi hơn việc phát cho sinh viên và giáo viên cách chìa khóa

Mã có thể được cập nhật vào cuối mỗi kỳ học để phục hồi lại bảo mật

Có thể ngăn cản việc truy cập của học sinh và giáo viên không còn làm việc tại tòa nhà.

Điều tương tự cũng áp dụng đối với an ninh tại nhà, vì người chăm sóc và y tá thường làm việc thay đổi và nếu nhân viên rời khỏi tổ chức, mã mới có thể được thay đổi ngay lập tức.

Có thể cài đặt mở khóa trong ngày và chỉ nhập mã vào những thời gian nhất định

Một số ứng dụng có thể yêu cầu bảo mật vào những thời điểm cụ thể, trong trường hợp đó, khóa cửa điện tử có thể được đặt để tự do đi qua trong suốt cả ngày, và sau đó được lập trình để nhập mã vào thời gian ngoài giờ làm việc bình thường nhằm bảo đảm an toàn cho những người còn lại trong tòa nhà .

Có loại khóa cửa kỹ thuật số nào?

 

Có rất nhiều chủng loại khóa cửa kỹ thuật số để lựa chọn tùy thuộc vào mức độ an ninh được yêu cầu và nhà nhà sản xuất có thể cung cấp.

Có thể lắp đặt trên cửa gỗ và nhiều cửa UPVC

Tùy thuộc vào loại khóa được lựa chọn, khóa điện tử có thể được lắp đặt trên một loạt các cửa ra vào, bao gồm gỗ và UPVC đa điểm. Các nhà cung cấp hàng đầu sẽ cung cấp phạm vi cho phù hợp với từng mức độ an toàn, từ những tiêu chuẩn được sử dụng cho việc lắp đặt cửa nội bộ có mức độ ưu tiên thấp thông qua các lựa chọn an ninh thất, trung bình và cao.

Sử dụng lâu dài khi lắp trên cửa ra vào

Khóa cửa điện tử cao cấp sẽ có khả năng chịu đựng tất cả các vụ tấn công bạo lực và sẽ mức độ đáng tin cậy trong nhiều năm, ngay cả khi được cài đặt trên các cửa ra vào với tần suất sử dụng cao.